Sunday, 03/07/2022 - 00:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Bảo Lý

Toàn ngành giáo dục triển khai thực hiện chủ trương khai báo y tế toàn dân NCOVI

Thực hiện Công văn số 726/UBND-KGVX ngày 10/3/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19 và thực hiện chủ trương khai báo y tế toàn dân, để giúp người dân nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh từ Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế vừa ra mắt ứng dụng trợ giúp y tế cho người dân Việt Nam NCOVI và ứng dụng dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam Vietnam Health Declaration.

Ứng dụng NCOVI là ứng dụng chính thức và duy nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID -19, cập nhật tình hình dịch bệnh, gửi các khuyến cáo y tế, sức khoẻ tới người dân. Sử dụng ứng dụng NCOVI là góp phần cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 một cách chủ động. Thông tin người dân cung cấp được nhà nước quản lý chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối về an toàn bảo mật, chỉ sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng phòng tránh dịch. Ứng dụng này hỗ trợ thuê bao của tất cả các nhà mạng, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng điện thoại thông minh phổ biến.

Sở GDĐT Thái Nguyên đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành nghiêm túc triển khai thực hiện chủ trương khai báo y tế toàn dân đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành và làm tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, người dân trên địa bàn, coi đây là hành động thiết thực của ngành giáo dục trong việc phòng chống dịch bệnh COVID -19.

Năm bước thực hiện như sau: 

5 BƯỚC KHAI BÁO SỨC KHỎE TOÀN DÂN QUA ỨNG DỤNG NCOV TRÊN SMARTPHONE

 

Tác giả: Lý Tiến Hải
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 147
Tháng 07 : 288
Năm 2022 : 68.810