Saturday, 02/07/2022 - 23:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Bảo Lý

Môi trường vui chơi lấy trẻ làm trung tâm

Trong tháng 1 và tháng 2/2018 BGH kết hớp với công đoàn nhà trường phát động làm thêm khu vườn cổ tích, lối đi quanh vườn rau và khu chơi với cát, nước cho trẻ hoạt động nhằm khai thác triệt để khuôn viên nhà trường để tạo ra các sân chơi và học bổ ích kích thích nhu cầu học của trẻ.

Môi trường trong và ngoài lớp đối với trẻ mầm non rất quan trọng. Nó mang lại tâm lý gần gũi, an toàn và kích thích trí tưởng tượng của trẻ.
            Ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo giáo viên các lớp xây dựng môi trường trong ngoài lớp xanh - sạch -đẹp và gần gũi với trẻ, chú ý xây dựng mảng tường mở, góc thiên nhiên, góc chợ quê, khu phát triển vận động, khu vui chơi ngoài trời… cho trẻ hoạt động. Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường các lớp học đã tạo được cảnh quan sự phạm trong phòng học, đồ dùng đồ chơi được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, từng góc riêng biệt, các góc đều thay đổi đồ dùng theo chủ đề, tạo cho trẻ cảm giác thích thú tham gia vào hoạt động.
           Đặc biệt là góc thiên nhiên được trồng nhiều cây cảnh để tạo cho trẻ một không gian xanh, để mỗi ngày trẻ có thể tự mình chăm sóc cây xanh, giáo dục trẻ biết yêu cái đẹp. Góc chợ quê làm tái hiện lại nét truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta, khu phát triển vận động được các cô làm từ những phế liệu thiên nhiên mang cho trẻ sân chơi an toàn bổ ích….Trong tháng 1 và tháng 2/2018 BGH kết hợp với công đoàn nhà trường phát động làm thêm khu vườn cổ tích, lối đi quanh vườn rau và khu chơi với cát, nước cho trẻ hoạt động nhằm khai thác triệt để khuôn viên nhà trường để tạo ra các sân chơi và học bổ ích kích thích nhu cầu học của trẻ. Qua hoạt động này kích thích trẻ yêu lao động, tạo tình cảm của trẻ với thế giới tự nhiên, gần gũi và thân mật, đã trở thành thói quen ở trẻ.

Sau đây là 1 số hình ảnh:

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 145
Hôm qua : 140
Tháng 07 : 285
Năm 2022 : 68.807