Saturday, 19/10/2019 - 07:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Bảo Lý

Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp

   Máu được xem là một phần không thể thiếu của cơ thể con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Ngày 26/12/2018 UBND Huyện Phú Bình tổ chức cuộc vận động "Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp". Các nhân viên và viên chức trường Mầm non Bảo Lý hưởng ứng nhiệt tình cuộc vận động. Có những đồng chí đã hiến máu lần thứ 5, nhưng cũng có những đồng chí là lần đầu tiên hiến máu cũng không khỏi lo lắng, hoang mang. Nhưng được sự ủng hộ của BGH trường mầm non Bảo Lý và sự quan tâm, nhẹ nhàng, nhiệt tình của các nhân viên y tế phần nào đã giúp các đồng chí yên tâm hiến máu thể hiện sự cho đi, muốn cứu giúp những hoàn cảnh thật sự cần những giọt máu quý giá ấy. 

Điều đó thể hiện ngay trên khuôn mặt của các đồng chí, những nụ cười tươi rạng rỡ, sự vui mừng vì đã làm được một việc có ích cho xã hội

Sau đây là một số hình ảnh ý nghĩa:

 

Chân thành cảm ơn tất cả các đồng chí đã cho những giọt máu quý giá để cứu những người đang mong chờ từng giây phút sống sót. 

Hi vọng rằng những giọt máu quý giá này sẽ đến được với người thật sự cần nó.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 665
Tháng 10 : 15.039
Năm 2019 : 64.391